TREKKING YÊN TỬ

24/10/2018 | 599

Yên Tử là địa điểm du lịch tâm linh rất nổi tiếng ở Quảng Ninh. Quãng đường để leo lên đỉnh núi Yên Tử dài hơn 6km với 6 giờ đi bộ liên tục qua hàng nghìn bậc đá, đường rừng núi, … Vì vậy, bạn cần thể lực khá tốt và sự chuẩn bị kỹ càng.

Những điểm sẽ tham quan trên cung đường Trekking Yên Tử:

  • Chùa Trình/đền Trình: nơi ghé vào trước khi lên Yên Tử
  • Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử: đây là nơi để tu học của các nhà sư và cư sĩ. Giống như trường đại học, đây không phải nơi thờ cúng nhưng bạn có thể ghé vào tham quan trước khi leo núi.
  • Cầu Giải Oan, chùa Giải Oan: nơi thờ các cung nữ, phi tần của vua Trần Nhân Tông. Vì quá yêu vua, muốn lên núi cầu xin vua trở lại triều đình không được, các bà đắm mình xuống suối tự vẫn.
  • Tháp Huệ Quang: nơi cất giữ một phần xá lị của vua Trần Nhân Tông, phần còn lại được thờ ở khu đền Trần ở Nam Định.
  • Chùa Hoa Yên: chùa trung tâm, lớn nhất khu di tích Yên Tử. Khi xưa là nơi Phật Hoàng giảng đạo.
  • Chùa Một Mái: nơi thờ Phật Quán Thế Âm, ở đây có khe nước uống rất mát
  • Chùa Bảo Sái: nơi Phật Hoàng nhập niết bàn
  • Chùa Vân Tiêu: nơi tu luyện của các vị tăng sỹ
  • An Kỳ Sinh và tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông: bức tượng của một vị tu sĩ hóa đá và bức tượng PHật Hoàng bằng đồng rất lớn (xem hình bên dưới)
  • Chùa Đồng: ngôi chùa cao nhất đỉnh núi

Thứ tự, lịch trình tham quan: Thiền viện – cầu Giải Oan – chùa Giải Oan – chùa Hoa Yên – chùa Một Mái – chùa Bảo Sái – An Kỳ Sinh và tượng Phật Hoàng – chùa Đồng – An Kỳ Sinh – chùa Bảo Sái (xuống cáp treo) – chùa Hoa Yên – chùa Giải Oan – xuống lại bãi gửi xe.

Yên Tử được nhớ tới trong trái tim của những con người Việt Nam không chỉ là một đỉnh núi cao ở vùng Đông Bắc mà là nơi khởi nguồn cho những câu chuyện mang đậm sắc màu Phật Giáo. Vậy nên hành trình trekking Yên Tử không chỉ còn là chinh phục mà còn là thỏa mãn đam mê, là đi về xứ thiêng để cảm nhận trọn vẹn đạo và đời. Đường lên núi Yên Tử dài gần 6000m từ chân núi lên đến đỉnh, và trên suốt quãng đường đi của mình, người ta phải vượt qua hàng ngàn bậc đá và dốc đá dựng đứng, đôi lúc gặp phải những đoạn đường trơn trượt, họ phải dùng tới gậy trúc để giữ thăng bằng. Nhưng dường như điều đó không hề khiến những kẻ hành hương phải nản lòng, họ cứ đi với một tấm lòng thành tâm và niềm tin mãnh liệt vào sự chở che của các đấng thần linh.

Bắt đầu cuộc hành trình khám phá leo núi Yên Tử từ suối Giải Oan đến chùa Hoa Yên nằm ở độ cao 534m. Vượt qua chùa Hoa Yên một đoạn ngắn nữa thì có ngôi chùa Một Mái (hay có tên gọi khác là Bán Mái) tên chữ là Bán Thiên Tự (chùa nằm giữa lưng trời) nằm chênh vênh bám vào lưng vách núi. Và điểm đến cuối cùng là Chùa Đồng tọa lạc trên đỉnh Yên Tử cao 1.068 mét, được khởi dựng vào thời nhà Hậu Lê với tên gọi Thiên Trúc Tự.

Trên mỗi chặng đường, ta được chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên trữ tình. Đâu đó là tiếng suối róc rách êm tai, là những cây cổ thụ với niên đại hơn 700 tuổi, được phủ một tầng rêu phong xanh ngắt, như một lão ông ngồi bình lặng giữa núi rừng. Đâu đó lại có những rừng trúc, đường Tùng cao vút xen lẫn màu trắng tinh khôi của hoa mơ. Tất cả vẽ nên một bức tranh xuân đầy sắc màu, nhưng cũng phảng phất cái phong vị thần bí, hoang sơ của một vùng đất thiêng.
Để rồi khi đặt chân lên đỉnh Yên Tử quanh năm mịt mù trong sương khói, chợt ngỡ ngàng khi được thiên nhiên trữ tình hòa quyện trong bầu khí tâm linh. Dạo bước ngắm cảnh, ngắm người, thấy lòng bình tâm đến lạ, mọi muộn phiền như gió thoảng mây bay.

Unique Teambuilding với đội ngũ huấn luyện viên leo núi chuyên nghiệp, có kinh nghiệm tố chức Leo núi cho các doanh nghiệp. Chúng tôi luôn chi tiết và chu đáo từng khâu: từ khâu chuẩn bị trước chuyến đi, đến khi thực hiện trên đường đi mỗi team luôn có các huấn luyện viên của Unique dẫn đường và truyền lửa khi có thành viên nào chùn bước tới các khâu hậu cần trên đường đi: ăn uống, ý tế,… Các Công ty sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ Trekking Yên Tử của Unique Teambuilding

LIÊN HỆ UNIQUE TEAMBUILDING: 0243.8293311/0915680677

Bài viết khác