TEAMBUILDING – TINH THẦN ĐỒNG ĐỘI

26-06-2023
8700 Lượt xem

Vào mỗi buổi sáng hoặc giờ nghỉ giữa ca, nhiều doanh nghiệp (DN) không chỉ đưa ra chương trình tập thể dục mà còn áp dụng các hình thức vận động, vui chơi nhằm tăng cường sức khỏe nhân viên (NV). Đây cũng chính là phương pháp xây dựng tinh thần đồng đội (Teambuilding), rèn kỹ năng, củng cố và nâng chất nhân sự hiệu quả.

Unique Teambuildinng

Xây dựng tập thể

Tổ Chức Teambuilding được xem như bài học thường thức ở các DN nước ngoài, áp dụng cho mọi NV khi bước vào môi trường làm việc. Trong xu hướng và nhu cầu phát triển hiện nay, các DN VN đã xem trọng yếu tố xây dựng đội ngũ như một yếu tố cạnh tranh sống còn. Teambuilding có thể ứng dụng trong mọi vấn đề sản xuất kinh doanh, từ hoạt động trên dây chuyền, điều phối dịch vụ đến quản lý các cấp. Một DN năng động luôn đối diện những đòi hỏi: tiến độ nhanh, cường độ lao động cao, cải thiện năng suất chất lượng, khiến bộ máy vận hành chịu nhiều áp lực, NV dễ sa sút tinh thần hoặc uể oải, thiếu động lực. Đây chính là nguyên nhân phát sinh nhu cầu Teambuilding. Những đồng đội có khả năng phối hợp với nhau ngoài sân chơi, khi làm việc sẽ đem đến hiệu quả cao và nhiều cảm hứng sáng tạo, Teambuilding giúp cải thiện mối quan hệ cá nhân trong tập thể, tạo sự thông hiểu, liên kết, cách giao tiếp và xây dựng niềm tin, thúc đẩy bộ máy phát triển”.

Trong các bài Teambuilding rèn thể lực, vượt chướng ngại vật, chinh phục độ cao hoặc bơi qua sông, chương trình dã ngoại ngoài trời, ngủ đêm nơi lều trại hoặc đơn giản chỉ là công việc cùng nhau thắt dây thừng, mỗi cá nhân sẽ rút tỉa được những bài học kinh nghiệm khác nhau. Tùy vào hoạt động thực tế, từng nhóm có thể chọn phương pháp giải quyết tình huống, cách chấp nhận rủi ro khác nhau. Tất cả những điều này đều giống như hoạt động trong một DN. Mỗi cá nhân được giao một phần việc, đề xuất ý tưởng, xử lý thông tin, phản hồi và nhận phản hồi từ người khác. Trong suốt quá trình thực hiện, ngắn hay dài hạn, tính tương tác giữa các thành viên với tập thể được phát huy, sự liên kết hình thành, kích thích mối quan hệ nhiều chiều, giải thoát tình trạng thụ động, ù lì của một người hay nhóm người, tái tạo nguồn năng lượng mới, từ đó phát huy năng lực cá nhân trong mục tiêu chung của tập thể.

Unique Teambuilding

Tất cả cùng chiến thắng

Khi phát hiện những điểm yếu cá nhân hay lỗi trong hệ thống, tìm sự đồng thuận cao, các nhà nhân sự DN thường áp dụng bài học WIN WIN (tất cả cùng chiến thắng) vào sinh hoạt tập thể. Đó là mô hình trò chơi nhóm với các quy định riêng trong một luật chơi thống nhất là sự im lặng tuyệt đối. Mỗi nhóm cần thực hiện: phải chơi trong thời gian nhanh nhất và tìm ra người chiến thắng. Suốt quá trình chơi, tính cách cá nhân được bộc lộ, các yếu tố về sự đoàn kết, tương trợ hay tính thích nghi, nhân tố thủ lĩnh xuất hiện, đồng thời với sự dịch chuyển, thay đổi liên tục về nhân sự của từng nhóm cũng bộc lộ những cá nhân hay tập thể thụ động.

Song, bài học WIN WIN là: mọi người đều chiến thắng, điều quan trọng rút ra ở đây là khi mỗi cá nhân áp dụng kiến thức của mình vào một việc cụ thể, trong nhóm người cụ thể thì thực tế hành xử, sẽ cho ra kết quả thế nào. Cô Nguyễn Ngọc Mai Hương (giảng viên Trường đào tạo doanh nhân Pace) nhận xét: “Trên cơ sở trắc nghiệm, mỗi người sẽ tự khám phá bản thân, tìm lối đi và phương pháp thể hiện đúng cho từng mục tiêu trong khoảng thời gian xác định. Ở đây, nhà quản lý cũng sẽ phát hiện khả năng, tố chất và tính trách nhiệm của mỗi thành viên đối với từng loại công việc. Vì vậy, dù đánh giá của cá nhân như thế nào thì yếu tố làm chủ bản thân, sự chủ động và hòa hợp với môi trường là điều giúp bạn thành công”.

Theo đánh giá của nhiều DN thì việc cải thiện tinh thần tập thể, gắn kết và phát huy giá trị mỗi cá nhân, sửa chữa những sai lầm đáng tiếc và phát triển đội ngũ là hiệu quả vô giá Teambuilding mang lại.

Du Lịch Teambuilding đã được các Doanh nghiệp thay thế cho các chương trình du lịch thuần túy định kỳ hàng năm.

 

(4) Bình luận “TEAMBUILDING – TINH THẦN ĐỒNG ĐỘI”
johnanz Xóa

johnanz

2022-04-19 11:19:07

Xóa
http://imrdsoacha.gov.co/silvitra-120mg-qrms
johnan Xóa

johnan

2020-12-13 07:39:05

Xóa
5WN1e1 http://xnxx.in.net/ xnxx videos
dobsonz Xóa

dobsonz

2020-10-19 01:34:08

Xóa
kkY25o http://pills2sale.com/ levitra nizagara
dobson Xóa

dobson

2020-10-08 20:59:54

Xóa
qIFbL5 http://pills2sale.com/ cheap viagra
(4 Bình chọn)
Email của bạn sẽ được bảo mật
Mời bạn nhập đánh giá*
Tên
*
Email
*
Có dấu * là trường bắt buộc phải có
Gửi

Danh mục

Chỉnh sửa danh mục

Tags