KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM

Các khóa đào tạo 26-06-2023 by uniqueteambuilding

Nhóm được công ty giao nhiệm vụ trong vòng 1 tuần hoàn thành mục tiêu …. Khi đứng trước nhiệm vụ được giao liệu nhóm có hoàn thành được không khi cái tôi của mỗi cá nhân của các thành viên được đưa vào chung với nhiều cái tôi khác trong tập thể sẽ dẫn đến xung đột, lợi ích cá nhân, đố kỵ, không phục,…..
Lúc này trưởng nhóm phải làm gì để dung hòa các cái tôi đó lại để phát huy được sức mạnh của mỗi cá nhân để nhóm đạt kết quả cao ? Làm sao để tất cả cùng nhau đoàn kết hoành thành mục tiêu chung cả nhóm
Những cách nào làm cho làm việc nhóm hiệu quả:
1. Lắng nghe người khác
Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất để làm việc nhóm hiệu quả.
Khi đã là một đội bạn biết tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người khác, bởi trong chúng ta không ai hoàn hảo cả. Những ý kiến có hay tới đâu cũng sẽ có những thiếu sót, chúng ta là những người lắng nghe phải phát hiện ra thiếu sót đó để góp ý giúp cho ý tưởng được hoàn thiện hơn.
Lắng nghe còn giúp các thành viên trong nhóm hiểu nhau hơn, biết được điểm yếu của nhau để cùng góp ý sửa chữa. Do vậy, khi tham gia làm việc nhóm bạn hãy luyện cho mình kỹ năng lắng nghe nhé.

Kỹ năng làm việc nhóm

2. Kỹ năng tổ chức – phân công công việc
Kỹ năng tổ chức công việc là kỹ năng đòi hỏi người làm việc nhóm phải biết làm. Kỹ năng này là nhiệm vụ của trưởng nhóm, hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của từng thành viên trong team, giao đúng người, đúng việc để phát huy được thế mạnh mỗi cá nhân, khích lệ sự tương tác, bỗ trợ những điểm yếu cho nhau. Đôn đốc, cùng các thành viên hoàn thành mục tiêu.

3. Kỹ năng thuyết phục
Kỹ năng thuyết phục ở đây là hãy cho các thành viên thấy rằng tại sao họ nên lắng nghe bạn. Bạn phải biết rằng bạn đang nói cái gì và chứng minh rằng những điều bạn nghĩ là đúng. Đồng thời bạn cần biết tự bảo vệ và thuyết phục người khác đồng tình với ý kiến của mình

4. Tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau
Làm việc nhóm thì tất cả các thành viên đều phải biết trợ giúp và tôn trọng lẫn nhau trong công việc, nếu đồng đội của mình  gặp khó khăn hãy sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ họ. Việc làm này sẽ tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm lại với nhau.
Khi làm việc nhóm mỗi người nên hạ bớt cái tôi cá nhân để lắng nghe những ý kiến của người khác. Việc giúp đỡ và tôn trọng lẫn nhau giữa các thành viên trong nhóm chính là động lực lớn nhất để cùng làm việc và hướng tới mục đích chung cuối cùng.

Kỹ năng làm việc nhóm

5. Có trách nhiệm với công việc của mình
Làm việc một mình hay nhóm bạn cũng cần luyện cho mình kỹ năng có trách nhiệm với công việc. Khi làm việc một mình, kết quả không tốt thì chỉ bạn là người chịu trách nhiệm, nhưng làm việc nhóm thì khác. Nếu bạn ỷ lại hoặc không hoàn thành nhiệm vụ được giao nghĩa là bạn đang làm ảnh hưởng đến cả tập thể. Khi đó công lao của những người cố gắng làm tốt cũng bị phủ nhận tất cả, bởi kết quả cuối cùng mới là thước đo kết quả công việc chứ không phải chỉ một phần công việc được hoàn thành.

6. Đừng tiết kiệm những lời khen với cố gắng và nỗ lực của các thành viên trong nhóm.
Bất cứ lời động viên, khen ngợi nào cũng đều khiến cho các thành viên cảm thấy công sức của mình được trân trọng, từ đó sẽ thúc đẩy sự đóng góp của bản thân. Vì vậy nếu thấy được sự cố gắng của các thành viên trong nhóm thì bạn đừng ngừng ngại dành những lời khen cho họ.

7. Hãy luôn đúng giờ
Hãy luôn đúng giờ, điều đó sẽ giúp cho các thành viên khác trong nhóm không phải chờ đợi bạn, hay phải mất thêm thời gian nhắc lại những gì đã thảo luận trước đó. Điều đó cũng thể hiện mình tôn trọng nhóm.

Kỹ năng làm việc nhóm

Doanh nghiệp nhận thức được rõ vấn đề hiệu quả của làm việc nhóm mang lại, với lý thuyết làm việc nhóm ai cũng biết nhưng để bỏ cái tôi mà vì lợi ích nhóm thì k fai dễ. Chỉ khi cùng nhau vượt qua các thách thức, những cái tôi sẽ được bộc lộ, với các thử thách, bài tập cần vượt qua để hoàn thành thì các cá nhân sẽ tự điều chỉnh lại bản thân, tự nhận ra thế nào là tốt để rồi thay đổi trong suy nghĩ và hành động.
Những vấn đề giải quyết mâu thuẫn trong nhóm, kỹ năng hòa giải, quản lý thời gian,…. Cũng sẽ được đề cập trong khóa đào tạo kỹ năng làm việc nhóm do Unique Teambuilding kết hợp cùng IOGT Vietnam thực hiện

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm

Thông tin liên hệ:

UNIQUE TEAMBUILDING:
Địa chỉ: 85 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0243 8293311/ 0965149689

(4) Bình luận “KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM”

johnansog

johnansog

2022-04-19 12:16:38

Xóa
http://imrdsoacha.gov.co/silvitra-120mg-qrms
johnan

johnan

2020-12-13 04:05:14

Xóa
YglwkZ http://xnxx.in.net/ xnxx videos
dobsonz

dobsonz

2020-10-18 20:15:31

Xóa
GCNYsf http://pills2sale.com/ levitra nizagara
dobson

dobson

2020-10-08 20:31:23

Xóa
NF8j6F http://pills2sale.com/ cheap viagra

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Bài viết mới nhất

Chọn bài viết hiển thị

Tags